More

  Phát hiện loài vật 7 năm không nhúc nhích, 10 năm ăn một lần

  -

  Các nhà nghiên cứu cho biết loài kỳ giông này có thể sống sót trong 10 năm với chỉ một bữa ăn.
  Không có nhiều loài sinh vật có thể tồn tại trong điều kiện không có thức ăn và không di chuyển trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra loài kỳ giông olm (hay còn gọi là Proteus anguinus), có thể sống sót trong nhiều năm mà hầu như không nhúc nhích.

  Các nhà khoa học từ Anh và Hungary đã phát hiện ra rằng loài con kỳ giông olm sống trong những hang đá dưới nước ở khu vực Bosnia-Herzegovina hầu như không di chuyển. Theo CNet, chúng chỉ di chuyển tổng cộng khoảng 10 m trong thời gian 10 năm. Thậm chí, có một cá thể đã không nhúc nhích trong suốt 7 năm qua.

  Loài kỳ giông này có thể sống sót tới 10 năm chỉ với một bữa ăn. Ảnh: CNet.

  Những sinh vật mù này có thể sống hoàn toàn trong bóng tối dưới nước tới một thế kỷ. Chúng không có kẻ thù và có thể tồn tại mà không cần thức ăn trong nhiều năm liền. Trên thực tế, những con kỳ giông này có thể làm chậm quá trình trao đổi chất tới mức chúng có thể sống sót trong 10 năm với chỉ một bữa ăn.

  Chúng chỉ quyết định di chuyển khi cần đồ ăn. Thức ăn của loài vật này là những con tôm và ốc nhỏ. Ngoài ra, loài sinh vật kỳ lạ này cũng di chuyển khi chúng có ý định giao phối. Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra khoảng 12,5 năm một lần.

  Trong hơn 8 năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu loài kỳ giông này trong môi trường sống tự nhiên của chúng ở các hang động dưới nước tại khu vực Herzegovinian. Để thu thập dữ liệu, họ bắt chúng bằng tay, đánh dấu và sau đó đặt lại ở cùng vị trí ban đầu. Quá trình nghiên cứu chỉ ra rằng trong nhiều năm liền, loài vật này không làm bất cứ điều gì, thậm chí cả việc di chuyển.

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  Phát hiện hố đen gần Trái Đất

  Trong quá trình quan sát và nghiên cứu hai ngôi sao có quỹ đạo quay kì lạ quanh nhau, các nhà thiên văn học...

  Người TP.HCM tiếp sức tình nguyện viên bằng chai nước, hộp...

  Trực chốt chặn tại các điểm nóng Covid-19 ở TP.HCM, Uyên Phương và nhiều tình nguyện viên thường xuyên nhận được sự quan tâm...

  Hình ảnh dễ thương của HLV Park Hang-seo được vẽ thành...

  Những khoảnh khắc lo lắng, tức giận hay ăn mừng bàn thắng của nhà cầm quân người Hàn Quốc đều được Phan Nguyễn thể...

  Vì sao bàn làm việc của người thông minh thường bừa...

  Nghiên cứu của Đại học Minnesota (Mỹ) cho thấy những người có bàn làm việc lộn xộn có xu hướng sáng tạo và dám...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn