More

  Mất nhà sau lũ, dân Mang He thấp thỏm đón bão số 10

  -

  Hàng chục hộ dân thôn Mang He (Quảng Ngãi) được di dời đến nhà văn hóa để tránh bão số 10. Một tuần trước, khu vực này xảy ra lũ quét, nhiều căn nhà bị vùi lấp.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 1

  Ngày 29/10, trận lũ quét làm hư hỏng hàng chục ngôi nhà ở khu dân cư Mang Rin thuộc thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Rất may sự việc hôm đó không có thiệt hại về người.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 2

  Người dân kể rằng hôm đó, họ nghe tiếng động lớn từ phía đỉnh đồi. Đất đá, cây cối sau đó theo dòng nước lũ chảy xiết cuốn phăng nhà cửa.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 3


  “Tiếng động lớn như một vụ nổ. Nó cảnh báo cho chúng tôi biết sắp có trận sạt lở lớn. Ngay sau đó, chúng tôi chạy lên các nhà kiên cố để tránh trú”, ông Đinh Văn Liêu, Trưởng thôn Mang He, nhớ lại.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 4

  Khu dân cư Mang Rin có 37 hộ dân. Sau đợt lũ lớn ngày 29/10, nhiều hộ mất nhà được chính quyền hỗ trợ di dời đến nơi ở an toàn. Bão số 10 được dự báo sẽ đổ bộ Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung vào ngày mai (5/11). Cơ quan chức năng đang tiếp tục yêu cầu bà con nơi đây rời khỏi nơi có nguy cơ sạt lở.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 5

  “Nhà tôi hư hỏng nặng sau đợt lũ vừa qua. Đó cũng là tài sản duy nhất của gia đình tôi. Tôi chưa thể sửa chữa được ngôi nhà của mình vì giờ phải đi tránh bão số 10”, ông Lâm nói.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 6

  Chiều 4/11, ông Lâm định quay về nhà để lấy đồ dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, lực lượng chứng năng xã Sơn Bua đã yêu cầu người đàn ông này trở lại nơi tránh trú chờ bão tan.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 7

  Hiện nay, hàng chục hộ dân đang ở tại nhà văn hóa thôn Mang He.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 8

  Tại đây, mọi người được chính quyền hỗ trợ lương thực, thuốc uống, nhu yếu phẩm thiết yếu.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 9

  “Nhà tôi hư hỏng nặng sau cơn lũ vừa qua. Tôi đến nhà văn hóa thôn ở từ ngày 3/11. Mong cho bão số 10 không quá mạnh để căn nhà tôi không hư hỏng thêm”, ông Viên, sống tại khu dân cư Mang Rin, nói.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 10

  “Cầu cho bão số 10 chóng tan. Nhà cửa của tôi và người dân trong thôn hư hỏng nặng sau cơn lũ. Chúng tôi đã khổ lắm rồi”, bà Đinh Thị Đào nói.

  dan Mang He thap thom don bao so 10 anh 11

  Toàn thôn Mang He có 164 hộ dân, với hơn 600 nhân khẩu. Đợt mưa lũ vừa qua, đây là thôn chịu thiệt hại nặng nhất của huyện Sơn Tây với hàng trăm căn nhà bị hư hỏng.

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  VTV GO – Xem Tivi, xem bóng đá, xem truyền hình...

  GIỚI THIỆU: VTV GO là ứng dụng xem tivi trực tuyến miễn phí của Đài truyền hình Việt Nam. Ứng dụng VTV GO sẽ giúp...

  CMC Anti-Virus – Phần mềm diệt virus Việt

  GIỚI THIỆU: CMC Anti-Virus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật...

  Jar of Beans 4.8.2 – Phần mềm giả lập Android

  GIỚI THIỆU Jar of Beans là ứng dụng giả lập Android được đánh giá khá cao bởi khả năng chạy những game Android có đồ...

  Droid4X – Phần mềm giả lập Android trên PC

  GIỚI THIỆU: Droid4X là phần mềm giả lập Android trên máy tính Windows tốt và nhẹ nhất hiện nay, Droid 4X cho phép người dùng chơi game hoặc...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn