More

  ‘Biết hát trước biết nói’, diễn viên Ánh Hoa 20 năm sống cô độc khi chồng và 4 con đều мấᴛ sớm

  -

  20 năm cuối đời, nghệ sĩ Ánh Hoa sống cô độc khi chồng và 4 người con đều мấᴛ trước mình.

  Tình sóng gió của cô đào ‘biết hát trước biết nói’

  Sinh năm 1941 tại Mỏ Cày (Bến Tre), Diễn viên Ánh Hoa từng chia sẻ bà biết hát trước biết nói. Bởi vậy 7 tuổi bà đóng vai Nghi Xuân trong tuồng Phạm Công Cúc Hoa, lên 12 đóng Na Tra tuồng Na Tra lóc thịt. Nhờ thế từ nhỏ Ánh Hoa mang danh thần đồng.

  Ánh Hoa và Minh Chí ngày ấy.

  Càng lớn, bà ca càng “mùi”, được mệnh danh là “Út Trà Ôn 2” vì cách hò vọng cổ êm và buồn giống hệt vua vọng cổ. Năm tháng xuân thì, Ánh Hoa có đủ mọi thứ: nhan sắc, sự nghiệp và tình yêu với nghệ sĩ Minh Chí.

  Bà quen cố danh ca thời đóng Đầu xanh vương khổ hận. Từ xem như anh lớn trong nhà (Minh Chí hơn Ánh Hoa 17 tuổi – PV), bà nảy sinh tình cảm với đàn anh khi ca diễn chung. Chuyện tình sóng gió tới nỗi, Minh Chí từng phải hầu t.òa vì bị ba Ánh Hoa t.ố c.áo. Bà bầu 6 tháng cũng là lúc chồng đi ţ.ù, lúc Minh Chí ra ţ.ù thì bà đã sinh con gái đầu lòng.

  Chuyện tình rầm rộ h.ủy h.oại sự nghiệp của Minh Chí. Ông nỗ lực quay lại nghề, lập gánh hát 2 lần vẫn sớm tan rã. Khi cay đắng nhận ra mình không còn đường quay lại, Minh Chí buông bỏ nhưng chưa từng oán thán hay trách Ánh Hoa.

  Bén duyên điện ảnh thì chồng мấᴛ

  Sau tháng ngày đi hết đoàn này đến đoàn khác, vợ chồng Ánh Hoa – Minh Chí mua trả góp căn nhà nhỏ gần cầu chữ Y (Quận 8, TP.HCM). Bà nghỉ hát, bán cơm tấm, vợ chồng đỡ đần nhau sống qua ngày. Quán cơm tấm nổi tiếng đến mức trong khu vực cứ hỏi người dân là biết.

  Một hôm nọ, đang lúi húi nấu cơm Ánh Hoa được lời mời từ đoàn phim Người tình (đạo diễn Jean Jacques Annaud). Sau đó, bà tiếp tục đóng một vai nhỏ trong Mùi đu đủ xanh (đạo diễn Trần Anh Hùng) ở Pháp. Ánh Hoa lòng đầy hân hoan, nghĩ sẽ kiếm được tiền trả hết tiền mua nhà.

  Hai tháng sau, Ánh Hoa về, vui vầy chưa bao lâu thì chồng đổ вệṅҺ. Đúng 10 ngày sau ông мấᴛ. Đó là ngày bà thấy tiền bạc, danh vọng, quyền lực… đều trở nên vô nghĩa với mình.


  Ánh Hoa (phải) và NSND Bạch Tuyết trong “Bên cầu dệt lụa”.

  “Cái ċҺếᴛ ập đến gia đình tôi bao giờ cũng choáng váng, đột ngột và thảng thốt. Tôi nhớ gương mặt non nớt, xanh xao của đứa con gái lên 10 với ánh nhìn trân trối ám ảnh. Nó đ.a.u 5 ngày rồi đi lặng lẽ”, bà từng nói về con gái đầu мấᴛ ngay hôm 30 Tết. Ba người con còn lại của bà lần lượt qua đời. Con thứ 2 мấᴛ năm 2016, con thứ 3 мấᴛ năm 50 tuổi. Khi trong nhà chỉ còn hai mẹ con thui thủi, con trai út của bà qua đời năm 24 tuổi do TNGT

  Căn nhà trống hoác, Ánh Hoa bán đi lấy tiền lãi hàng tháng thuê 1 căn nhà ở đường Trần Xuân Soạn (Quận 7, TP.HCM). Bà sống đơn độc, thỉnh thoảng có em gái qua ăn cơm chung. 20 năm qua, cuộc sống của bà vẫn diễn ra như vậy.

  Nghệ sĩ Ánh Hoa tham gia “Ký ức vui vẻ”.

  Nghệ sĩ Ánh Hoa мấᴛ trưa 1/11, em gái bà khó,c nức nở bên kia điện thoại khi phóng viên VietNamNet hỏi thăm.

  Có hai câu thơ bà rất thích thủa sinh thời: Ngoảnh nhìn lại cuộc đời như giấc mộng / Được, мấᴛ, bại, thành bỗng chốc hoá h,ư không. Thật vậy, với đời bi kịch, nghệ sĩ Ánh Hoa không có gì luyến tiếc chuyện được, мấᴛ, thành, bại như nhân thế nữa.

  Trong sự nghiệp, nghệ sĩ Ánh Hoa đóng hơn 60 phim, như Người đẹp Tây Đô, Xóm nước đen, Đất phương Nam, Đồng tiền xương máu, Mùa len trâu… Bà luôn được mời đóng vai lão, đặc biệt là các vai bà mẹ khắc khổ và phúc hậu.

  Nếu tính trọn vẹn sự nghiệp, bà đóng hơn 200 vai lão. Bà diễn bi nhiều, khóc nhiều, về già thì nước mắt “như sương đêm hè”. Ánh Hoa đóng những vai này dẫu lay động lòng người nhưng không cần diễn nhiều. Vì lẽ, đời bà vốn buồn hơn bất cứ cuốn phim nào trong sự nghiệp của mình rồi.

  Nguồn: https: // vietnamnet.vn /vn/giai-tri/di-san-my-thuat-san-khau/doi-buon-cua-nghe-si-anh-hoa-685402.html

  TIN MỚI CẬP NHẬT

  VTV GO – Xem Tivi, xem bóng đá, xem truyền hình...

  GIỚI THIỆU: VTV GO là ứng dụng xem tivi trực tuyến miễn phí của Đài truyền hình Việt Nam. Ứng dụng VTV GO sẽ giúp...

  CMC Anti-Virus – Phần mềm diệt virus Việt

  GIỚI THIỆU: CMC Anti-Virus là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng cá nhân, cung cấp khả năng bảo mật...

  Jar of Beans 4.8.2 – Phần mềm giả lập Android

  GIỚI THIỆU Jar of Beans là ứng dụng giả lập Android được đánh giá khá cao bởi khả năng chạy những game Android có đồ...

  Droid4X – Phần mềm giả lập Android trên PC

  GIỚI THIỆU: Droid4X là phần mềm giả lập Android trên máy tính Windows tốt và nhẹ nhất hiện nay, Droid 4X cho phép người dùng chơi game hoặc...

  Tin hay nên đọc !Đề xuất
  Đề xuất cho bạn